Nhũ hương là gì? Nhũ hương có tác dụng gì đối với sức khỏe? là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gởi đến cho Tinh Dầu Thiên Nhiên HAKU Farm. Vậy bạn đã biết câu trả lời chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Cong dung cua nhu huong
Nhũ hương là gì?

Nhũ hương là gì?

Giới thiệu về nhũ hương (hương trầm)

 • Nhũ hương hay còn được gọi là hương trầm, hắc lục hương, Thiên trạch hương, Địa nhũ hương
 • Tên Tiếng Anh: Frankincense
 • Tên khoa học: Boswellia frerana.
 • Thuộc chi: Boswellia
 • Thuộc họ: Burseraceae

Nhũ hương (Hương trầm) được lấy từ đâu?

Nhũ hương là loại nhựa thu được từ cây mastic. Người ta thường rạch phần vỏ để nhựa chảy ra, khô cứng lại để thu hoạch, phần nhựa thu hoạch được gọi là nhũ hương.

Cây để lấy nhựa là loại cây vừa, nhỏ, cao 4 – 6m. Thân khỏe, màu nâu nhạt. Lá kép dạng lông chim, lá không có lông, không răng cưa. Hoa nhỏ, mọc thành cụm, thường có màu trắng một số loại có màu hồng hoặc đỏ.

Thành phần hóa học của Frankincense

Thành phần hóa học của Nhũ hương gồm: Free-α, β-Boswellic acid 33%, Olibanoresene 33%. Ngoài ra còn một số chất khác như: O-acetyl-Bêta-Boswellic acid, Dihydroroburic acid Ernesto Fattorusso, Epilupeol acetate, Tirucallo Xaasan Cabdi Farah…

Cách phân biệt nhũ hương (hương trầm) thật giả

 • Đặc điểm của Nhũ Hương thât:
 • Màu trắng đục (mờ)
 • Bên trong sáng bóng.
 • Cắn vào có cảm giác bị dính răng.
 • Mùi rất thơm.
 • Khi đốt nhũ hương tỏa khói mùi hương rất thơm, có tàn kho màu đen.

hinh anh nhuhuong la gi

Công dụng của nhũ hương (Frankincense) đối với sức khỏe

1. Chiết xuất tinh dầu 

Mang mùi hương nhẹ nhàng ấm áp, những hoạt chất tốt cho cở thể và lượng tinh dầu đạt mức 3 – 8%. Nhũ hương (hương trầm) thường được sử dụng rất nhiều để chiết xuất tinh dầu nguyên chất.

Tinh dầu nhũ hương (hương trầm) có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: làm đẹp, dưỡng da, hỗ trợ điều trị một số bệnh cảm mạo, tim mạch, bảo vệ răng miệng…

2. Trị đau bụng kinh, điều hoa kinh nguyệt

Phối hợp Nhũ Hương với Đương Qui, Đào Nhân, Hồng Hoa theo Trung Dược Học.

3. Trị đau vùng thượng vị

Phối hợp Nhũ Hương cùng Xuyên Luyện Tử, Mộc Hương, Trần bì.

4. Trị chấn thương

Nhũ hương khi phối hợp với các loại thuốc như Cam Thảo, Bạch Chỉ… có tác dụng làm giảm sưng viêm và nhanh lành các tổn thương ở xương, khớp.

 • Chấn Thương sau lưng, đau nhiều: Bạch chỉ, Bạch truật. Cam thảo, Đơn bì, Đương quy, Một dược, Nhũ hương, Sinh địa, Xích thược, Xuyên khung cho tất cả lượng bằng nhau tán thành bột. Ngày uống 24g.
 • Sau hậu sản đau xương khớp, da thịt nóng: Nhũ hương 4g + Qua lâu 40g Nghiền nát. Mỗi lần dùng 8g, uống với rượu ấm.
 • Trị té ngã, tổn thương gân bụng: Độc khoa lật tử 40g, Đương quy 40g, Hùng hắc đậu 40g, Một dược 40g, Nhũ hương 40g, Phá cố chỉ (sao) 80g, Tang bạch bì 40g, Thủy điệt 20g, Tán bột. Mỗi lần dùng 20g, thêm ít Xạ hương, uống với giấm gạo.
nhu huong la gi
Nhũ hương (Hương trầm) có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của nữ giới.

5. Trị mụn nhọt sưng đau.

Đương quy 10g, Huyết kiệt 10g, Mộc miết tử 10g, Một dược 16g, Mỡ (heo) 16g, Nhũ hương  30g, Ô dược 30g, Thanh du 60g, Xích thược 90g.

6. Trị đau, hạch vú

Nhũ hương, Một dược, Hoàng bá, Đại hoàng tán bột mịn trộn. Lúc dùng lấy tròng trắng trứng trộn thuốc cho vào gạc đắp lên vùng đau ( gạc dày 1mm) chườm nóng ngoài càng tốt, cứ 24 giờ thay thuốc cho tới khi tiêu hạch.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu sơ lược về Nhũ hương là gì? Công dụng của nhũ hương trong cuộc sống. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhũ hương và những công dụng của nhũ hương đối với sức khỏe.

Nhũ hương là sản phẩm được ưa chuộng bởi giới quý tộc từ thời Ai Cập. Trong kinh thánh Thiên Chúa Giáo nhũ hương là vật một trong các vật phẩm được dâng lên khi chúa Giêsu chào đời. Được chiết xuất từ những gì tinh túy nhất của nhũ hương. Tinh dầu nhũ hương là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

1 bình luận trên bài viết “Nhũ hương là gì? Công dụng chữa bệnh của nhũ hương (hương trầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *