Tinh dầu bạc hà đuổi chuột là một biện pháp được nhiều người ưa chuộng, bởi tính đuổi chuột hiệu quả, không độc hại, dễ sử dụng, mùi thơm dễ chịu và còn tốt cho sức khỏe. Nhưng để đuổi chuột hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà bạn cần thực hiện đúng cách, cũng như chọn lựa sản phẩm chất lượng. Cùng Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm tìm hiểu chi tiết cách đuổi chuột với tinh dầu bạc hà hiệu quả, đơn giản sau.

A. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột có hiệu quả không?

tinh dau bac ha duoi chuot hieu qua nhat hien nay

Có thể. Tinh dầu bạc hà là biện pháp đuổi chuột hiệu quả và đã được chứng minh. Đặc biệt hữu ích khi sử dụng để phòng ngừa chuột phá hoại đồ đạc và xâm nhập. Tuy nhiên, cần dùng đúng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất, đủ lượng và đúng cách.

Tại sao dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột nhưng không hiệu quả?

Một số lý do sử dụng tinh dầu bạc hà nhưng không đem lại hiệu quả mong muốn.

 • Sử dụng tinh dầu bạc hà không phải là thiên nhiên và nguyên chất.
 • Không sử dụng đủ lượng tinh dầu cần thiết đủ mạnh để đuổi chuột.
 • Mong chờ sử dụng và tất cả chuột liền biến mất ngay.

Bí quyết để đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà ở đây là chọn tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, sử dụng chúng ở nồng độ tinh khiết nhất có thể. Đừng pha tinh dầu bạc hà quá loãng với dung dịch chỉ để tiếp kiệm, như vậy chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc mà không mang lại hiệu quả như mong muốn. Khi sử dụng đủ, đúng cách sẽ đem lại hiệu quả đuổi chuột khỏi không gian sống và sinh hoạt của bạn.

B. Sự thật về cách tinh dầu bạc hà đuổi chuột là gì?

Mùi thơm mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột, khiến chúng bỏ đi. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không thành công. Đơn giản vì đã sử dụng tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột hiệu quả.

Khi chuột xuất hiện trong nhà bạn, chúng sẽ để lại mùi Pheromone (*) mùi tiết ra từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài. Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và làm ổ. Mùi thơm của bạc hà khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra, mùi bạc hà cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, thức ăn, mùi mà chuột dễ bị thu hút.

Nguồn: wikipedia.org

C. Tại sao nên dùng tinh dầu bạc hà Peppermint đuổi chuột?

Dùng tinh dầu đuổi chuột là một trong những biện pháp nhân đạo nhất. Khi bạn không muốn phải dọn xác những con chuột khi dùng bẫy, keo dính chuột, bả thuốc,… thì tinh dầu bạc hà sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Quan trọng là tinh dầu bạc hà không độc hại, thân thiện với con người, trẻ em & vật nuôi. Ngoài ra, bạc hà có tác dụng trị liệu rất hữu ích, giúp thư giãn tinh thần, giảm đau xoang, nhức đầu, chữa nghẹt mũi, bệnh về đường hô hấp,…

Khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột bạn còn có thể đuổi những loại sâu bệnh khác như nhện,… và muỗi.

Tinh dầu bạc hà có mùi thơm dễ chịu, không gây khó chịu như các mùi để đuổi chuột khác (amoniac, mùi dầu hắc,… ). Mùi thơm của bạc hà là một trong những mùi hương tinh dầu dễ chịu nhất được nhiều người yêu thích, giúp không khí trong lành hương thơm tự nhiên tươi mát.

D. 4 cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhất

4 cach dung tinh dau bac ha duoi chuot hieu qua nhat

Bạn có thể tham khảo 4 cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả sau.

1. Dùng bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà

Tẩm tinh dầu bạc hà vào bông gòn sẽ giúp bạn ngăn chuột vào nhà, hay xuất hiện ở những góc khuất và khu vực đặt bông tẩm tinh dầu. Dùng cục bông gòn tẩm tinh dầu cũng phát huy được khả năng ngăn chặn chuột cắn phá đồ đạc. Lưu ý, mùi tinh dầu sẽ nhạt dần theo thời gian, vì vậy bạn nên tẩm thêm tinh dầu sau 2 ngày và thay cục bông mới sau 1 tháng sử dụng.

Chuẩn bị 

Cách làm 

 • Bước 1: Nhỏ khoảng 7-8 giọt tinh dầu vào cục bông gòn.
 • Bước 2: Đặt cục bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột xuất hiện, nơi chuột có thể ra vào hoặc tủ quần áo,.. để phòng chuột.
 • Bước 3: Để phòng và đuổi chuột hiệu quả bạn nên nhỏ thêm tinh dầu vào cục bông gòn 2 ngày/lần.

su dung bong gon tam tinh dau peppermint de duoi chuot nhanh

2. Pha tinh dầu bạc hà với nước tẩy rửa bề mặt

Tinh dầu bạc hà có tính chất diệt khuẩn, sát trùng tự nhiên giúp vệ sinh bề mặt, nhà cửa sạch hơn kết hợp ngăn ngừa chuột xâm nhập hiểu quả. Tính diệt khuẩn, vệ sinh về mặt cũng là một trong những ứng dụng được yêu thích của tinh dầu bạc hà. Sử dụng tinh dầu bạc hà vệ sinh nhà cửa vừa sạch sẽ, thơm mát, vừa đuổi chuột hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ.

Chuẩn bị

Cách dùng

 • Bước 1: Thêm một ít tinh dầu bạc hà vào chai.
 • Bước 2: Lắc đều hỗn hợp.
 • Bước 3: Xịt và lau dọn giúp đuổi chuột ra khỏi khu vực trong nhà bạn.

3. Xịt tinh dầu bạc hà

Trường hợp bạn cần đuổi chuột trong một khu vực giới hạn, cách thuận tiện là sử dụng bình xịt. Cách xịt tinh dầu bạc hà là cách đuổi chuột hiệu quả nhanh chóng phù hợp cho nhiều khu vực như xe, góc khuất,.. Để biện pháp đuổi chuột mạnh mẽ nhất thì tỉ lệ hoàn hảo của tinh dầu và nước là 1:1.

Chuẩn bị 

 • Chai xịt 100ml
 • Nước sạch 30ml
 • Tinh dầu bạc hà 30ml
 • Chất tẩy rửa/ cồn/ rượu 5ml

Cách làm 

 • Bước 1: Pha tinh dầu bạc hà với nước và cồn/ rượu/ chất tẩy rửa.
 • Bước 2: Ghi lại ngày tháng trên chai (vì hạn sử dụng của hỗn hợp này là 2 tuần).
 • Bước 3: Lắc đều hỗn hợp trước khi sử dụng. Vì tinh dầu bạc hà thiên nhiên không tan trong nước, nên hãy thêm vài giọt chất tẩy rửa hoặc cồn để giúp hỗn hợp tán đều vào nhau.

Lưu ý: Để có kết quả đuổi chuột hiệu quả nhất, bạn nên giữ tỉ lệ tinh dầu và nước 1:1 cho đến khi bạn không thấy bất kỳ con chuột nào nữa. Sau đó có thể sử dụng với nồng độ tinh dầu thấp hơn như 1:3. Đây một biện pháp đuổi muỗi, thơm phòng và phòng ngừa chuột quay lại.

4. Khuếch tán tinh dầu bạc hà

Một trong những cách đơn giản, tiếp kiệm tinh dầu nhất để đuổi chuột trong không gian nhà bạn chính là khuếch tán bằng máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu. Đèn xông sẽ phù hợp với không gian vừa và nhỏ, ở diện tích lớn hãy sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để đạt hiệu quả tối đa nhất. Khi xông tinh dầu bạc hà vừa giúp khử mùi, thư giãn và còn có thể đuổi côn trùng, muỗi tốt.

dung may khuech tan xonng tinh dau bac ha de duoi chuot

Chuẩn bị

Cách dùng

 • Bước 1: Thêm nước vào đĩa xông/ hoặc máy khuếch tán.
 • Bước 2: Nhỏ khoảng 5-7 giọt tinh dầu cho 100ml nước. Hoặc với đèn xông và máy dung tích nhỏ cần dùng lượng tinh dầu bạc hà nhiều gấp đôi khi xông thơm nhằm đảm bảo mùi hương bạc hà đủ mạnh mẽ và đuổi chuột hiệu quả.
 • Bước 3: Bật công tắc khởi động để máy làm việc.

E. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột đạt hiệu quả tối đa

1. Dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất 100%

Không phải loại tinh dầu giá rẻ, kém chất lượng hoặc hương liệu vì chúng không có tác dụng đuổi chuột mà chỉ khiến bạn tốn tiền và thời gian. Để đuổi chuột hiệu quả hãy đảm bảo là bạn đang sử dụng tinh dầu bạc hà thiên nhiên và nguyên chất 100%. Ngoài ra, bạn cần sử dụng đủ lượng tinh dầu và làm mới để giữ mùi tinh dầu bạc mạnh mẽ giúp mang lại kết quả tối ưu nhất.

2. Chừa ít nhất 1 lối ra để chuột có thể rời đi

Khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột đừng cố gắng chặn mọi đường rút lui của chuột. Khi không tìm thấy lối ra chuột có thể quay lại ẩn náu, hay cắn phá dụng cụ trong nhà.

3. Chọn đúng vị trí đặt bông gòn tốt nhất

a. Đường vô nhà: Nên đặt bông gòn tẩm tinh dầu ở những khu vực chuột có khả năng vào nhà bạn để phòng xuất hiện trong nhà bạn.

b. Nơi chuột xuất hiện: Đặt vài cục bông gòn tẩm tinh dầu tại nơi chuột xuất hiện (qua dấu vết là phân chuột hoặc vết dầu mỡ mà chúng để lại). Điều này sẽ ngăn việc chuột xuất hiện thêm trong nhà bạn.

c. Nơi dễ bị chuột tấn công: Đặt bông gòn tẩm tinh dầu ở những nơi bạn không muốn chuột xuất hiện như phòng ngủ, tủ quần áo. Đừng quên tẩm thêm tinh dầu sau khoảng 2 tuần/lần.

d. Chuột đã vào nhà: Nếu chuột đã vào trong nhà và bạn chỉ đặt bông gòn tẩm tinh dầu ở vài góc, chúng sẽ chỉ tìm chỗ mà không có mùi hương. Vì vậy nên kết hợp xịt hoặc xông tinh dầu trong trường hợp này.

4. Phụ nữ có thai không nên sử dụng tinh dầu bạc hà với lượng lớn

Phụ nữ có thai không nên sử dụng tinh dầu bạc hà thiên nhiên với lượng lớn, trong khi để đuổi chuột bạn cần sử dụng tinh dầu với lượng nhiều hơn. Vì vậy, nếu trong gia đình và khu vực cần đuổi chuột thì bạn nên chuyển sang biện pháp khác để đuổi chuột trong thời điểm này.

5. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột trên xe hơi – xe ô tô

cach duoi chuot xe o to

Một chiếc xe không sử dụng thường xuyên sẽ là nơi làm tổ phổ biến của chuột. Phun xịt tinh dầu bạc hà xung quanh bánh xe vàđặt bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà bên trong ổ máy để chuột tránh xa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chai treo nắp gỗ chứa tinh dầu bạc hà treo trong khoang máy. Tinh dầu bạc hà sẽ thấm lên gỗ và tự lan toả, với cách này bạn có thể 2-3 tháng mới cần kiểm tra khoang máy một lần.

6. Nhận thức rõ vấn đề: tinh dầu bạc hà đuổi chuột, không phải là phương pháp diệt chuột

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột, phòng chuột vô nhà, khiến chuột tránh xa khỏi không gian sống nhà bạn. Nếu tình trạng chuột xâm nhập nghiêm trọng cần áp dụng thêm các biện pháp khác để loại bỏ chuột. Sau khi những con chuột biến mất, đây là lúc bạn sử dụng tinh dầu bạc hà để khử trùng và loại bỏ đường “pheromone” để chuột không quay trở lại.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột là biện pháp hiệu quả được nhiều người ưa chuộng và phổ biến nhất. Để thực hiện biện pháp phòng và đuổi chuột bằng tinh dầu, bước đầu tiên là mua đúng tinh dầu tự nhiên và nguyên chất. Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không chỉ hiệu quả mà còn giúp chăm sóc sức khoẻ gia đình tốt hơn.

Tinh dầu bạc hà Peppermint được chiết xuất từ thân, lá của cây bạc hà nhưng mạnh hơn gấp 50 đến 100 lần lá bạc hà. Những gì bạn cần để đuổi chuột ra khỏi căn nhà của bạn là chọn tinh dầu bạc hà nguyên chất 100% đảm bảo chất lượng, dùng đủ nồng độ theo cách trên. XEM THÊM GIÁ & CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU BẠC HÀ TẠI ĐÂY

53 bình luận trên bài viết “Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhanh nhất

 1. Avatar of Van Tuyen
  Van Tuyen nói:

  Minh muốn treo tinh dầu trong khoang động cơ để đuổi chuột. Vậy mình se phải mua chai tinh dầu và vỏ treo để bỏ vào đúng không bạn? Nếu sử đụng đuổi chuột hiệu quả mình sẽ mua tiếp.

  • Avatar of Vũ
   nói:

   Tinh dầu bạc hà tự nhiên ko ảnh hưởng gì với trẻ nhỏ đâu bạn. Methol trong tinh dầu bạc hà khiến khứu giác của chuột không xác định được phương hướng nên bỏ đi 😀 Mình có đọc mấy trang nước ngoài, thấy khá ok.

 2. Avatar of Phượng
  Phượng nói:

  Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà có được không vậy shop? Trước giờ thử qua ớt, long não,… mà không thấy ăn thua….

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà Peppermint hiệu quả đã được các nhà khoa học chứng minh. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột được các khách hàng của HAKU Farm phản hồi rất tốt ạ.

   Để dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nên chọn đúng loại tinh dầu bạc hà thiên nhiên, nguyên chất thì mới có tác dụng đuổi chuột. Nếu tinh dầu bạc hà loại hương liệu sẽ không có tác dụng đuổi chuột ạ.

   Anh/Chị có thể xem thêm sự khác biệt các loại tinh dầu thiên nhiên, nguyên chất và hương liệu ở link sau:
   https://hakufarm.vn/tinh-dau-la-gi-tac-dung-cua-tinh-dau/

  • Avatar of HAKU 75 RẠCH BÙNG BINH - QUẬN 3
   HAKU 75 RẠCH BÙNG BINH - QUẬN 3 nói:

   Cảm ơn anh Phúc ạ. Cần tư vấn hỗ trợ gì anh liên hệ HAKU qua số hotline 0938130938 nhé ạ!

 3. Avatar of Thùy Dương Lê
  Thùy Dương Lê nói:

  trong các loại mùi thì đúng là chuột ghét bạc hà nhất đó, trước nhà mình chuột nhiều lắm, sau anh chồng tham gia mấy group cây trên fb, trồng mấy bụi bạc hà to thấy đỡ chuột hẳn luôn.
  nếu tinh dầu bạc hà thì mình nghĩ tác dụng còn hơn mấy bụi bạc hà nhà mình 😀

  • Avatar of Hưng Nguyễn
   Hưng Nguyễn nói:

   Nhân viên của shop sẽ gọi để tư vấn cho chị liền ạ! Khi gửi hàng, shop sẽ gửi kèm hướng dẫn sử dụng, nếu có thắc mắc chị có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0938130938 nhé ạ!

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào Anh/Chị ạ, Tinh dầu bạc hà đuổi chuột Peppermintcó giá như sau:
   �10ml – giá 115k
   �30ml – giá 265k
   �100ml – giá 550k
   Anh/chị đặt hàng có thể cho shop thông tin: tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng & sản phẩm với dung tích bao nhiêu ml ạ.

   Anh/chị cần tư vấn thêm về cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà Peppermint có thể để lại sdt, inbox cho shop hoặc liên hệ trực tiếp số 0938130938 nhé.

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Cảm ơn chị! Shop kiểm tra thấy đơn hàng của mình rồi ạ, nhân viên của shop sẽ liên hệ tư vấn cho chị liền ạ.

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Nhân viên của shop sẽ gọi để tư vấn cho chị liền ạ! Khi gửi hàng, shop sẽ gửi kèm hướng dẫn sử dụng chi tiết, nếu có thắc mắc chị có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0938130938 nhé ạ!

 4. Avatar of Nguyễn Hoàng
  Nguyễn Hoàng nói:

  Mình cần mua tinh dầu và muốn được hướng dẫn cách đuổi chuột. sdt mình là 0962426670. mình đang ở quận 10, tphcm

 5. Avatar of Nguyễn thế Hùng
  Nguyễn thế Hùng nói:

  Mình cần mua 1chai 30ml và 1 chai 10ml
  Địa chỉ: 58/24, đường số 9, phường linh tây, thủ đức, tphcm
  Sđt: 0973858500

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Dạ, tinh dầu Bạc Hà giá như sau ạ:
   – 10ml – 115k
   – 30ml – 265k
   – 100ml – 550k
   Anh/Chị cần tư vấn đặt hàng cho shop xin số điện thoại nhé.
   Anh/Chị có thể liên hệ tư vấn nhanh qua số: 0938.13.0938

   Ngoài ra, Anh/Chị có thể xem chi tiết sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất của HAKU Farm và đặt hàng tại link nhé:
   https://hakufarm.vn/san-pham/tinh-dau-bac-ha-peppermint/

 6. Avatar of Candace Foote
  Candace Foote nói:

  Peppermint for my headache..also it keeps mice away from your house..Teatree oil helps keep lice away so we put it in our shampoo..lavender helped with sleep and vanilla helped with my moody kids

  • Avatar of Candace Foote
   Candace Foote nói:

   In the spring I sprinkle some peppermint oil outside my house..so far so good..also I put some in my garden to keep pesky bugs away

  • Avatar of Beth Nguyen
   Beth Nguyen nói:

   I sprayed tea tree and peppermint in my basement to keep out spiders (we had a lot when we moved in). I also sprayed it in our mailbox and on cotton balls I left in there when yellow jackets kept trying to nest in it. It worked great!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *