Rosewood là gì?”, đây câu hỏi của nhiều khách hàng gửi về HAKU Farm vì yêu thích mùi hương thơm ngọt, dễ chịu cũng như tò mò về Rosewood Essential Oi – tinh dầu gỗ hồng. Cùng Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm tìm hiểu thông tin chi tiết về đặc điểm, tác dụng qua bài viết sau đây.

hinh anh rosewood la gi
Rosewood là gì?

Rosewood là gì?

Rosewood tiếng Việt là Gỗ Hồng hay còn được gọi là Hồng Mộc, là cây thường xanh có tên khoa học là Aniba rosaeodora (hoặc Aniba rosodora), thuộc loài Magnoliid, họ Nguyệt Quế (Lauraceae). Gỗ hồng Rosewood ở một số nước đã được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm, cấm khai thác và cần được bảo tồn.

Cây Rosewood phát triển một phần ở rừng nhiệt đới nhiệt đới của Nam Mỹ, ở Brasil, Colombia, Ecuador, Guyana, Peru, Suriname, Venezuela và Guiana thuộc Pháp.

Ngoài ra Rosewood còn là tên gọi của một số loài cây gỗ quý khác như Cẩm lai (Lai trắc) thuộc chi Dalbergia. Đặc biệt Brazilian Rosewood là tên của loài Dalbergia nigra, còn gọi là Jacaranda, là cây gỗ quý được yêu thích nhất cho guitar acoustic và các dụng cụ khác. Chúng hoàn toàn không liên quan đến Tinh dầu gỗ hồng (Rosewood Essential Oil).

Nguồn: wikipedia.org

cay-go-hong-rosewood

Đặc điểm của Rosewood:

  • Cây Rosewood là cây thân gỗ to lớn, cao đến 30 mét và đường kính có thể tới 2m.
  • Gỗ Rosewood có vân đẹp, ruột đỏ và có mùi thơm.
  • Hoa màu trắng, quả có màu tím.
  • Toàn bộ cây Rosewood đều có mùi thơm đặc trưng.

Tác dụng của Rosewood:

Gỗ Rosewood một phần nhỏ được người bản địa sông Amazon dùng để chế tạo canô.

Rosewood là nguồn nguyên liệu để chiết xuất tinh dầu có giá trị kinh tế cao. Tinh dầu Rosewood có mùi thơm ngọt đặc trưng, chứa Linalool & rubranine. Tinh dầu Rosewood được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Mỗi cây cho năng xuất 1% tinh dầu trên trọng lượng gỗ.

Tinh dầu gỗ hồng Rosewood nguyên chất có tác dụng thư giãn tinh thần, làm đẹp, trẻ hóa làn da, trị mụn trứng cá, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường trí nhớ,.. và là thành phần trong nhiều loại nước hoa nổi tiếng Thế Giới.

 

Bởi vì nhiều loại gỗ khác cũng được gọi là “Rosewood”, gây nên nhầm lẫn về tinh dầu gỗ hồng Rosewood. Xin lưu ý rằng các loại cây của chi Dalbergia như: Brazilian Rosewood (Dalbergia nigra) và Indian Rosewood (Dalbergia latifolia) chưa bao giờ là nguồn nguyên liệu chiết xuất tinh dầu gỗ hồng Rosewood.

Qua bài viết Rosewood là gì trên đây mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Rosewood, cũng như tinh dầu gỗ hồng Rosewood trong cuộc sống.

7 bình luận trên bài viết “Rosewood là gì? Đặc tinh & tác dụng của Rosewood (gỗ Hồng Mộc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *