Tuy hoa oải hương Lavender không được trồng phổ biến mà chỉ mọc ở một số khu vực ở Việt Nam. Nhưng khi đến mùa hoa nở bạn có thể ngắm chúng suốt từ mùa xuân đến cuối mùa hè ở nơi chúng được trồng. Vì không phải tất cả các loại hoa oải hương đều nở cùng một lúc và nở một vài lần. Vậy hoa oải hương nở vào mùa nào? Cùng Shop tinh dầu HAKU Farm tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Thời gian ra hoa oải hương Lavender

Có khoảng 47 loại hoa Oải hương Lavender khác nhau trên Thế Giới. Trong đó được trồng phổ biến nhất là: True lavender (Lavandula angustifolia), Spike Lavender (Lavandula latifolia), Lavendin (Hybrid Lavendel) và Lavandula stoechas. Mỗi loại lại có thời gian ra hoa không giống nhau như sau.

1. True lavender

true lavender
Hoa oải hương True Lavender nở vào mùa nào?

True lavender có tên khoa học là Lavandula angustifolia cho ra những bông hoa oải hương tốt để chiết xuất ra tinh dầu oải hương Lavender chất lượng nhất. Loài oải hương này có thân nhỏ gọn, những lá hẹp màu xanh xám và bông hoa tương đối ngắn. Oải hương True lavender nở hoa vào tháng 6 hoặc tháng 7 và có xu hướng kéo dài 3-4 tuần.

2. Spanish lavender

Lavandula Stoechas
Hoa oải hương Spanish lavender nở vào mùa nào?

Spanish lavender có tên khoa học là Lavandula stoechas, tên gọi khác là oải hương Tây Ban Nha, oải hương Pháp, oải hương cánh bướm hay topped lavender. Loài oải hương Pháp này có đặc điểm nhận biết là có một nụ hoa mọc ra từ mỗi đầu hoa. Hoa Oải hương Lavandula stoechas thường ra hoa khá sớm, vào tháng 5 (ở khu vực có mùa hè và màu đông nhẹ). Lần nở hoa khác là vào tháng 6 và tiếp theo là một đợt nở hoa vào cuối mùa hè hoặc mùa thu.

3. Lavendin

lavendin
Hoa oải hương Lavendin nở vào mùa nào?

Lavendin có tên khoa học là Hybrid Lavendel, đây là loài lai chéo giữa True lavender (Lavandula angustifolia) và Spike Lavender (Lavandula latifolia). Giống oải hương này cao và ít cứng hơn so với True Larvender, có hoa màu xanh tím. Oải hương lavendin ra hoa vào tháng 7 hoặc tháng 8 (thường muộn hơn một tháng so với True Lavender). Chúng có xu hướng kéo dài đến cuối mùa hè.

Lưu ý: thời kỳ nở hoa của Oải hương còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Khi mùa xuân có thể đến sớm hay muộn hơn trong khu vực trồng hoa. Lavender sẽ sớm nở hoa cho dù vào tháng năm hay vào tháng sáu.

Một số địa chỉ để ngắm hoa oải hương Lavender ở Việt Nam:

1. Hà Nội

Vườn Thảo Nguyên Hoa: phố Thạch Cầu, quận Long Biên, Hà Nội

2. Lào Cai:

Thung lũng Bắc Hà: Thải Giàng Phố, Bắc Hà, Lào Cai.

3. Đà Lạt

Khu Du Lịch Lavender Đà Lạt: thuộc khu vục Hồ Tuyền Lâm cách trung tâm Đà Lạt 7km.

Làng hoa Vạn Thành: 43 Vạn Hạnh, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thung lũng tình yêu: số 7 Mai Anh Đào, P. 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Mong rằng bài viết hoa oải hương nở vào mùa nào sẽ giúp bạn hiểu hơn về oải hương. Từ đó có thể trồng chúng trong vườn nhà bạn hay lên kế hoặc du lịch, ngắm mùa hoa oải hương lavender nở đầy lãng mạn.

Hoa oải hương Lavender rất dễ gây nhầm lẫn giữa các loài với nhau. Để hiểu hơn và phân biệt các loài oải hương bạn có thể xem thêm hướng dẫn hữu ích ở bài viết sau: Hoa Lavender có bao nhiêu loại? Phân biệt các dòng Lavender như thế nào?

10 bình luận trên bài viết “Hoa oải hương nở vào mùa nào? Thời gian ra hoa của các loại Lavender

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào Hùng,
   Hoa oải hương – hoa Lavender có giá trị kinh tế cao được thu hoạch và bán dước dạng hoa tươi, khô, làm gia vị thực phẩm, trà,… và tinh dầu, nên chắc chắn lợi nhuận sẽ lớn.

 1. Avatar of Thịnh
  Thịnh nói:

  Thu hoạch oải hương lúc chính ngọ (11h -13h) của tết Đoan Ngọ thời điểm duy nhất trong năm cho lượng tinh dầu nhiều và chất lượng nhất.

  Tết Đoan ngọ tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian Phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hoá. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ sáng tới 1 giờ chiều, và ăn tết Đoan Ngọ là ăn vào buổi trưa. Đoan Ngọ lúc mặt trời bắt đầu ngắn nhất, ở gần trời đất nhất trùng với ngày hạ chí. Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết Đoan Dương. Theo triết lý y học Đông phương thì hỏa khí (thuộc dương) của trời đất và trong cơ thể của con người trong ngày Đoan ngọ đều lên đến tột bậc.

  Chọn thời điểm duy nhất và tốt nhất trong năm khi lượng tinh dầu cao nhất để thu hoạch hoa nhằm tạo ra sản phẩm tốt nhất từ oải hương.

  – Trại Hoa Lavender Đà Lạt

 2. Avatar of Nam Vương
  Nam Vương nói:

  Nếu muốn nhập Lavender tại Việt Nam, hay Pháp để kinh doanh thì giá cả và phương thức tính giá thành như thế nào bạn? Và bạn có biết nơi chuyên cung cấp Lavender chia sẻ mình với nhé <3

  • Avatar of HẢI
   HẢI nói:

   Chào bạn. Mình xung cấp hoa oải hương khô nhập khẩu ở Pháp số lượng lớn. Mình đang tìm công tác viên. Bạn có thể liên lạc với mình qua sđt: 0965 11 54 51 (ms Hải) để trao dổi kĩ hơn nhé!

 3. Avatar of HỒNG NHI
  HỒNG NHI nói:

  MÌNH MUỐN HỢP TÁC VIỆC KINH DOANH HOA OẢI HƯƠNG TƯƠI , AI CÓ VƯỜN HOA OẢI HƯƠNG LIÊN HỆ VỚI MÌNH NHA – 0898328885

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *