Chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản dễ làm bạn đã biết chưa? Chuột là loài vật nhỏ bé nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho chúng ta, không chỉ về việc làm hỏng đồ đạc mà còn về sức khỏe và cảm giác không thoải mái với mùi khó chịu. Chỉ cần một con chuột xuất hiện trong nhà cũng đủ khiến ta lo lắng và đau đầu. Nhưng có một mẹo đơn giản để đuổi chuột ra khỏi nhà mà không cần sử dụng các phương pháp độc hại chính là sử dụng mùi hương.

Những nghiên cứu khoa học đã cho thấy, một số mùi hương khiến con người cảm thấy dễ chịu, nhưng lại gây ám ảnh cho loài chuột. Vậy mùi gì làm con chuột sợ hãi nhất? Cùng Tinh dầu thiên nhiên HAKU tìm hiểu các mùi tinh dầu chuột sợ và cách dùng tinh dầu đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả, an toàn cho sức khoẻ ở bài viết sau.

 I. Tại sao nên dùng mùi hương tinh dầu để đuổi chuột?

Chuột là nỗi ảm ảnh của nhiều gia đình, chúng phá hoại thực phẩm, đồ dùng điện tử, quần áo,… và đôi khi còn cắn người. Chúng còn là nguồn truyền nhiễm bệnh: dịch hạch, vàng da xuất huyết, nhiểm khuẩn Salmonella… Vì thế việc phòng và đuổi chuột là một vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tài sản của bạn và gia định.

 

chuot so mui gi nhat
Chuột sợ mùi gì nhất? Những loại mùi hương gì giúp đuổi chuột hiệu quả.

 

Chuột là loài có khứu giác nhạy bén, mạnh mẽ gấp nhiều lần so với con người. Dựa vào đặc điểm này bạn có thể đuổi chuột bằng cách sử dụng những mùi hương chuột ghét như: tinh dầu bạc hà, quế, giấm, amoniac, ớt,… Ngoài ra, việc sử dụng mùi hương còn khiến chuột không ngửi được mùi đồ ăn, thức uống hay mùi Pheromone (mùi cơ thể của chuột để làm tín hiệu để đồng loại dễ tìm đường và xâm nhập vào nhà bạn), khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn một cách nhân đạo. 

Tại sao nên dùng mùi hương để đuổi chuột? Khác với các cách đối phó với chuột truyền thống như thuốc diệt chuột vì sẽ thật kinh khủng khi bạn không tìm thấy xác chúng kịp thời trước khi chúng bốc mùi hôi thối. Hay bẫy chuột với các cô gái thì việc dọn xác chuột chết quả là điều ám ảnh. Cách đuổi chuột tự nhiên không cần dùng thuốc hay bẫy chuột là sử dụng liệu pháp mùi hương, sử dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chuột.

II. Chuột sợ mùi gì nhất? Những mùi hương đuổi chuột hiệu quả, cách dùng đơn giản và dễ làm

Dưới đây là một số mùi hương được sử dụng để phòng và đuổi chuột tránh xa tài sản và không gian nhà bạn hiệu quả nhất.

1. Giấm

Gợi ý đầu tiên là giấm vì giấm dễ tìm mua, giá rẻ, nhiều công dụng và đuổi chuột rất tốt. Mùi chua mạnh mẽ của giấm rất mạnh mẽ và là một trong những thứ mà chuột cảm thấy ghét vì khứu giác mạnh mẽ của chúng. Ngoài ra, giấm cũng rất tốt trong việc phòng và đuổi nhiều loại côn trùng và sinh vậy khác.

Tất nhiên giấm không phải là mùi hương lý tưởng để khuếch tán trong toàn bộ không gian nhà bạn trong thời gian dài. Vì vậy, hãy sử dụng giấm để đuổi chuột ở các địa điểm mong muốn và xung quanh cửa ra vào, mặt bàn, tủ quần áo là nơi được khuyến khích.

Một vài cách phòng và đuổi chuột bằng giấm:

 • Thấm ướt bông gòn với giấm, đặt bông ở những nơi chuột thường xuất hiện như: tủ bếp, bồn rửa chén, tủ quần áo, kho,…  bất cứ nơi nào bạn thấy phù hợp để phòng và đuổi lũ chuột.
 • Chèn cục bông tẩm giấm vào lỗ nhỏ để phòng chuột đục khoét thêm.
 • Xịt giấm pha với nước tỉ lệ 1:1 ở những khu vực chuột xuất hiện và có thể đi ngang qua để chúng không dám bén mảng tới.
 • Lưu ý: Khi bông đã khô sẽ hết mùi giấm chua và cũng là lúc ta nên tẩm thêm giấm và thay bông mới sau 1 tháng.

2. Quế

Quế là cây thảo dược có mùi thơm mạnh mẽ, cay nồng mà chuột ghét và bạn có thể có sẵn trong bếp. Quế được sử dụng nhiều trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… và tinh dầu. Chuột rất ghét mùi quế nhưng có thể bạn sẽ thích, vì vậy bạn hãy sử dụng quế để phòng và đuổi chuột khỏi nhà.

Một số cách dùng quế đuổi chuột:

 • Sử dụng vỏ quế khô để vào ngăn kéo, tủ quần áo, tủ chén bán bát,… để phòng và đuổi chuôt, đồng thời tạo mùi thơm.
 • Rải bột quế xung quanh tủ, phòng bếp,… bất cứ nơi nào bạn phát hiện chuột xuất hiện.
 • Chỉ cần vài giọt tinh dầu quế nguyên chất cũng khiến chuột khó chịu và tránh xa. Nhỏ vài giọt tinh dầu lên cục bông gòn đặt nơi phát hiện có chuột hoặc nơi ra. Hãy châm tinh dầu sau mỗi 3 ngày và thay cục bông sau 1 tháng.
duoi chuot bang que
Chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng quế.

3. Amoniac

Thật khó để trả lời chính xác “chuột sợ mùi gì nhất” nhưng khi chuột ngửi thấy mùi khó chịu của Amoniac , chúng sẽ tưởng có mèo – kẻ thù truyền kiếp của loài chuột gần đó và phải e dè, bỏ đi vì lo sợ, có cảm giác nguy hiểm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát hiện Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt trong đó có cả mèo. Khi dùng amoniac để đuổi chuột hãy chắc chắn dùng lại khi mùi đã phai mờ.

Một số cách đuổi chuột bằng Amoniac:

 • Đặt cốc nhỏ amoniac trong các góc, hốc tối chuột thường lui tới như bếp, gầm xe,…  Không để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai khuếch tán khắp phòng.
 • Xịt amoniac vào những hốc tối, góc tường,… nơi chúng thường xuất hiện để đuổi chúng đi.
 • Ngâm một miếng vải hoặc bông gòn trong Amoniac rồi để vào một cái hộp nhỏ, đặt gần hang ổ của chúng.

4. Long não

Long não được nhiều người biết với công dụng đuổi kiến, gián hiệu quả, nhưng ít ai biết rằng nó cũng có tác dụng với chuột. Cách sử dụng như sau:

 • Để vài viên long não (còn gọi là viên băng phiến) vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ quần áo, khoáng máy, nhà kho,…
 • Nghiền nát viên long não thành bột, rãi bột long não ở nơi chúng xuất hiện và khi chuột nuốt phải bột long não sẽ bị khó thở mà chết.
 • Hòa bột long não với giấm pha loãng, xịt xung quanh nơi mà bạn nghi ngờ.
 • Nhỏ vài giọt tinh dầu long não vào cục bông gòn và để ở những nơi chuột thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

5. Đinh hương

Đinh hương với mùi thơm mạnh mẽ là một trong những mùi mà chuột thực sự không khí. Hãy sử dụng một lượng đủ nhiều để có mùi hương mạnh để đuổi chuột. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tinh dầu đinh hương để thay thế và để đuổi chuột hiệu quả hơn. Vì đinh hương có nhiều công dụng và lợi ích, nên việc đuổi chuột chỉ là một công dụng bổ sung. Pha loãng tinh dầu đinh hương với nước và cồn, xịt khu vực phát hiện chuột. Nếu bạn thích mùi hương độc đáo hơn, hãy kết hợp đinh hương với oải hương để có một mùi hương tuyệt vời hơn.

6. Ớt

Ớt là gia vị dễ tìm với vị cay, mùi hăng, cùng với sức nóng đặc biệt có thể đuổi chuột hiệu quả. Chuột ghét mùi hương, sự cay nóng của ớt và nhiều loài gậm nhấm, côn trùng khác cũng vậy. Về bản chất, ớt làm cho các giác quan của chuột khó chịu. Cách dùng ớt để đuổi chuột khá tương tự với quế.

Cách dùng ớt phòng và đuổi chuột:

 • Rải ớt tươi nghiền nhỏ hoặc ớt bột lên đường đi của chuột, nơi trú ngụ trong căn bếp, trong kho,…
 • Đặt một túi nhỏ ớt bột vào ngăn kéo, lỗ hổng, nơi chuột có thể lẻn vào.
 • Xịt hỗn hợp ớt bột + nước rửa chén + nước trong vườn để đuổi chuột phá hoại. Hỗn hợp này không những đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh cho cây cối, rau củ.
su dung ot duoi chuot hieu qua
Loài chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo áp dụng “chuột sợ mùi gì nhất” để phòng và đuổi chuột hiệu quả.

7. Bạc hà

Bạc hà không chỉ có mùi hương thơm mát, giúp thanh lọc không khí, khử mùi, hỗ trợ hô hấp, làm gia vị… mà còn là cách đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể dùng bạc hà đuổi chuột bằng những cách sau:

 • Rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ở những nơi chuột dễ xuất hiện.
 • Đặt túi bạc hà khô ở tủ quần áo, tủ chén bán, thiết bị điện tử như tủ lạnh…
 • Trồng bạc hà trong hoặc xung quanh nhà giúp phòng và đuổi chuột.
 • Sử dụng tinh dầu đuổi chuột – tinh dầu Bạc hà Peppermint nguyên chất.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm 

 • Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ bạc hà, mang năng lượng tinh khiết nhất, mạnh hơn đến 50 – 100 lần bạc hà sấy khô.
 • Chỉ cần vài giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất đã có thể đuổi chuột trong khi cần tới gấp nhiều lần lá bạc hà.
 • Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều so với dùng lá, trồng cây bạc hà,….
 • Trường hợp dùng đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu đuổi chuột bạc hà cần 10-12 giọt/lần, 1ml tinh dầu khoảng 20 giọt. Trung bình chai 10ml có thể sử dụng 20 lần, 30ml dùng 60 lần và 100ml dùng được 200 lần.

Dùng tinh dầu bạc Peppermint đuổi chuột là biện pháp đơn giản, phổ biến có hiệu quả nhanh nhất:

tinh dau bac ha duoi chuot hieu qua nhat hien nay

 • Đuổi chuột bằng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà: đặt cục bông thấm tinh dầu sau các thiết bị điện tử, tủ lạnh, máy giặt, các vết nứt, bếp, tủ quần áo,… Mùi thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến chuột bỏ đi nhanh chóng và tránh xa khu vực gần đó. Nên thay gòn và tinh dầu mới sau 2 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Đuổi chuột bằng cách xịt tinh dầu bạc hà: pha 20 giọt tinh dầu bạc hà với khoảng 100ml nước. Dùng hỗn hợp phun xung quanh chân tường, cửa sổ, lối vào, hàng lang, góc bếp, hốc nhỏ trong nhà… và quanh nhà bạn. Ngoài ra, xịt tinh dầu bạc hà là cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả.
 • Đuổi chuột bằng cách xông – khuếch tán tinh dầu bạc hà giúp lan tỏa mùi hương rộng và đậm hơn, tăng hiệu quả đuổi chuột.

Lưu ý: Nên sử dụng tinh dầu Bạc hà nguyên chất vì ở nồng độ cao chúng mới có hiệu quả đuổi chuột. TÌM HIỂU VỀ CÁCH DÙNG TINH DẦU BẠC HÀ ĐUỔI CHUỘT CỰC NHANH TẠI ĐÂY.

 

III. Những lưu ý để đuổi chuột một cách hiệu quả

 • Chừa ít nhất 1 lối ra cho chuột có thể rời khỏi nhà bạn. Bởi khi chuột ngửi thấy mùi hương khiến chúng khó chịu nhưng không tìm thấy lối ra, chuột sẽ cắn phá vật dụng trong nhà để tìm chỗ trốn.
 • Đồ đạc nên dọn dẹp gọn gàng để dễ quan sát đường đi của chuột và chọn phương pháp giải quyết.
 • Loại bỏ thức ăn thừa, nước và nơi chú ẩn của chuột. Đậy kín thức ăn, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, hạn chế đồ ăn thừa, bịt lổ hổng nhỏ và đậy kín thùng rác. Nếu không có thức ăn, nước uống và nơi chú ẩn chuột không có lý do gì để ở lại.
 • Các yếu tố như số lượng sử dụng, vị trí, tần suất sử dụng, độ mạnh mẽ của mùi hương,.. tất cả đều ảnh hưởng đến kết quả của phương pháp đuổi chuột bằng mùi hương.
 • Mong rằng qua bài viết chuột sợ mùi gì nhất? Những mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản, dễ làm trên đây bạn sẽ phần nào giảm bớt nỗi lo với loài vật gặm nhấm này. Phương pháp trên giúp phòng và đuổi chuột, không phải là phương pháp tiêu diệt chuột. Vì vậy có thể sẽ cần áp dụng thêm những biện khác nếu tình trạng chuột xâm nhập nghiêm trọng. 

Tinh dầu nguyên chất với mùi thơm mạnh mẽ, đậm đặc là một trong số những biện pháp hiệu quả nhất để đuổi chuột. Click để xem tinh dầu nguyên chất hỗ trợ phòng và đuổi chuột Tại Đây.

114 bình luận trên bài viết “Chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản dễ làm

 1. Avatar of Lam Viet Phan
  Lam Viet Phan nói:

  chuột rất khôn nên mấy cách kia chỉ đuổi được chuột tây, chuột vn thành tinh rồi chỉ có đánh bả mới hết được 1 thời gian rồi lại có con khác vào… Nhà mình cứ diệt được vài con 1 tháng sau lại ở đâu vào chạy nhảy lục thùng rác sột soạt. Đêm nó đói nó đi lục lung tung các tầng, sau mình rút kinh nghiệm là chưa diệt dc thì sống chung với nó, cứ bỏ cho nó cái bánh quy hoặc mẩu bánh mỳ gần thùng rác, nó ăn no là nó đi ngủ ko quậy nữa…hehe.

   • Avatar of Phụng
    Phụng nói:

    Chuột nhà tui thành tinh này, hai con chuột nhỏ rủ nhau cắn lộn chí choé, cắn banh bịch đường bột ngọt, trái cây thì không :))))) Trước Tết mua lồng để bẫy, treo mồi, lúc kiểm tra lại mất mồi mà chuột ko ở lại (và lần thứ 2 đổi mồi cũng bị vậy luôn). Rồi 1 con trốn ra, 1 con ở lại đón Tết nên cô đơn ko quậy phá gì. Nay mùng 4 con kia quay lại đón Tết chung và bắt đầu cuộc sống chí chóe cẳn nhau. Thôi thua luôn 🙂

    • Avatar of ian tran
     ian tran nói:

     Nhà tui củng có mấy con, bạn cho địa chỉ , năm nay ăn tết tui gởi tụi no’ qua nhà bạn ăn tết chung cho vụi .

     Tui đóng góp hộp phô mai đầu bò

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào Thy,
   Có thể dùng kem đánh răng, baking soda, khoai tây nghiền,.. để đuổi chuột nhé. Vì bài này, HAKU Farm chia sẻ các mùi mà chuột ghét để đuổi chúng đi vì vậy không có phần này. HAKU Farm sẽ chia sẻ các cách này trong một bài khác nhé.

 2. Avatar of Đàm Toàn
  Đàm Toàn nói:

  “Nếu bạn làm cho lũ chuột sợ hãi muốn bỏ đi nhưng lại chắn đứng con đường thoát của chúng, chuột sẽ trở nên điên cuồng và càng cắn xé nhiều hơn để tìm đường thoát. Bởi vậy, tạo ra một đường thoát cho chuột là cách mà bạn có thể đuổi chuột tận gốc.”
  Rất thích câu này, đúng là nếu diệt bằng cách đánh bẫy tụi nó trở lại còn ghê hơn. Còn chừa đường lui cho tụi nó, đuổi bằng mùi hương, với dọn nhà sạch sẽ thì thấy bản thân mình cũng đỡ sợ, tụi chuột cũng đỡ quay lại quấy hơn.

 3. Avatar of Nguyễn Văn Linh
  Nguyễn Văn Linh nói:

  Nhà tôi dùng mọi cách cũng không đuổi nổi bọn chuột, không biết mấy cách trên, có cách nào hiệu quả thật sự. Mong được tư vấn.

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào Anh/Chị,
   Các cách đuổi chuột trên đây đã được thử nghiệm và có hiệu quả thực sự nên mình có thể yên tâm áp dụng nhé.
   Cũng xin lưu ý, đây là cách đuổi chuột, không phải cách diệt chuột vì vậy nếu trình trạng chuột nghiêm trọng Anh/Chị nên áp dụng thêm các biện pháp khác nhé.

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào Hiếu Nguyễn,
   Nhân viên của HAKU Farm đã kiểm tra và liên hệ với mình rồi nhé.
   Cảm ơn bạn đã ủng hộ!!

 4. Avatar of Dương Văn Minh
  Dương Văn Minh nói:

  Hỏi chuột sợ mùi gì nhất hay sợ cái gì nhất nhiều khi không chính xác, cái mình làm được là dọn dẹp nhà sạch sẽ, tránh để thức ăn thừa ra ngoài… Vệ sinh một xíu thì chắc sẽ phòng ngừa được chuột. Ở Sài Gòn giờ chỉ sợ chuột cống, chuột chù…

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào bạn Lauv,
   Như đã nói trên, các cách trên giúp đuổi chuột hiệu quả, đã được áp dụng và chứng minh, tất nhiên nó không phải là phương pháp tiêu diệt chuột.
   Vì vậy nếu tình trạng chuột xâm nhập nghiêm trọng trong nhà bạn thì cần áp dụng thêm những biện pháp khác để tiêu diệt chuột triệu để nhé.

 5. Avatar of Nguyễn Văn Tam
  Nguyễn Văn Tam nói:

  Cảm ơn Haku, tôi áp dụng theo cách trên thì mấy con chuột trong nhà đã bớt phá, không biết đã bỏ đi hay chưa, nhưng thấy an tâm hơn.

 6. Avatar of Đặng Thùy Ngân
  Đặng Thùy Ngân nói:

  thiệt tình bây giờ cũng không biết làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà nữa… chắc sẽ mua và thử với tinh dầu bạc hà trước… chứ bây giờ nản với tụi chuột quá rồi…

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào bạn Đặng Thùy Ngân,
   Ngân có thể đuổi chuột với tinh dầu bạc hà nhé. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả đã được chứng minh nha. Bạn có thể phun hỗn hợp tinh dầu bạc hà, khuếch tán bằng đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán,… hay nhỏ vào cục bông gòn đặt nơi chúng thường xuất hiện nhé.

   Ngân có thể xem chi tiết sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất của HAKU Farm và đặt hàng tại link nhé:
   https://hakufarm.vn/san-pham/tinh-dau-bac-ha-peppermint/

 7. Avatar of Linh Chi
  Linh Chi nói:

  Mình nghe nói dầu mazut mùi khó chịu làm lũ chuột sợ hãi. Đổ dầu mazut ở nơi chuột hay đi lại, sinh sống sẽ giúp đuổi chuột đi. Ngoài ra, khi chuột chạm phải dầu mazut, chúng sẽ liếm lông cho sạch sẽ và chết bởi bị ngộ độc dầu mazut..

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Chào Hoàng Phát,
   Theo phản hồi của khách thì chuột sợ nhất là hai mùi tinh dầu Bạc Hà và tinh dầu Quế .

 8. Avatar of Duc Thai
  Duc Thai nói:

  Phương pháp làm cho chuộc bỏ đi là tốt nhất
  Còn làm cho chuộc chết sẽ bị hôi thúi trong kẹt mà lại móc ra không được

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Có thể dùng baking soda để đuổi chuột, nhưng vì bài này HAKU Farm chia sẻ các mùi mà chuột ghét nên không có baking soda. HAKU Farm sẽ chia sẻ cách đuổi chuột bằng baking soda trong một bài khác nhé.

 9. Avatar of trung kiên
  trung kiên nói:

  mình có dùng tinh dầu bạc hà của shop để ở góc phòng, từ khi để không nghe tiếng tụi nó nữa, tạm thời thấy vui hơn chút, lâu dài còn để kiếm chứng xem sao

 10. Avatar of Thiên Ân
  Thiên Ân nói:

  Cảm ơn người viết bài đã chia sẻ rất tận tình, từ khi áp dụng thử các mùi trên, mấy chú Tý ở nhà cũng vãn bớt.

 11. Avatar of Trang trần
  Trang trần nói:

  Thử các kiểu cả tinh dầu bạc hà k ăn thua chuột chạy mất ngủ cả đêm toan chuột nhắt trong khi nhà cửa thì k bao giơ để đồ gì ăn được k hiểu có cách nao xua đuổi được lũ chuột khốn kiếp này k ? Cả nhà mách gìum e thanks all huhu

  • Avatar of chang
   chang nói:

   Chị thử lấy vòi xịt tinh dầu bạc hà nguyên chất, em làm thì thấy chuột bỏ đi ngay, 2-3 ngày lại xịt một lần để lũ chuột không quay lại. Em xài bữa giờ thấy đỡ hẳn đó chị ^^

  • Avatar of Người Đà Nẵng
   Người Đà Nẵng nói:

   tôi mới dùng 1 tuần thấy hiệu quả, không biết sau này chuột có quay lại không, nên ngày nào cũng xịt cho chắc ăn!

 12. Avatar of Hoàng Mạnh Vũ
  Hoàng Mạnh Vũ nói:

  nuôi mèo bực cứ leo lên giường mình nằm rụng lông tơi tả >tức> không cho ăn luôn > đi qua nhà khác ở.
  đc thể bọn chuột lấn sân, chuột nhắt thì tha cả kẹo bánh, phô mai tá lả, tối đang xem tivi nó chạy ton ton dưới chân > láo quá.
  phát hiện bịch cám để trong thùng sơn bị chuột rúc ăn. hehe đợi tao nhé. lấy bịch cám ra cho ít gạo zô đậy lại để 1 khe hở. > kết quả 5 ngày đc sáu chú. bớt liền
  trưa nay xuống thấy ông cố đang chồm hổm trong nồi cháo cho gà ăn , lượm đại cái dép cách 2m phi hắn lăn quay, hắn bật dậy chạy trốn, tức quá dí theo trượt cái sàn nước suýt bể đầu. huhu
  mai tau mua thuốc về thì mày biết tay./

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Dạ, tinh dầu Bạc Hà giá như sau ạ:
   10ml – 115k
   30ml – 265k
   100ml – 550k
   Hiện đang có chương trình miễn phí giao hàng cho đơn từ 30ml.
   HAKU Farm sẽ liên hệ với Anh/Chị liền ạ.

 13. Avatar of T. Anh
  T. Anh nói:

  Mấy cách kia thì không biết sao chứ tỏi ớt là thấy sai sai rồi. Nhà m mua tỏi ớt sẵn mai dùng là coi như mai k còn 1 trái 😂

 14. Avatar of Minh Châu
  Minh Châu nói:

  Nhà kế bên bán gạo, chuột chạy sang nhà quá trời, nãn lắm luôn. Nhà cửa lúc nào cũng rất gọn gàng và sạch sẽ mà không hiểu sao tụi nó cứ qua hoài.

 15. Avatar of Minh Châu
  Minh Châu nói:

  Nhà kế bên bán gạo, chuột nhà đó chạy sang quá trời. Khổ nổi là nhà thì lúc nào cũng dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Tuần nay thêm sau đít nhà, họ đang đập để sửa lại thì còn nhiều con qua nhà tôi hơn nữa. Có ai có kinh nghiệm qua chưa, chia sẽ với tôi và mọi người biết đi. Không biết cách nào cho tụi nó đi hết, mình chỉ muốn đuổi chứ không muốn bẫy/giết nó.

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Anh/Chị có thể xông tinh dầu bạc hà để đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả, kết hợp sử dụng bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà ở những hốc nhỏ để phòng chuột bò nhà mình ạ.
   Cách này vừa an toàn cho sức khỏe, đuổi chuột hiệu quả mà không cần đặt bẫy/giết chuột

 16. Avatar of Andy
  Andy nói:

  Dùng tỏi với giấm hôk biết đuổi chuột hiệu quả không (đang test) nhưng trước tiên là đuổi người hiệu quả trước rùi…😂…nhà mình kinh doanh buôn bán mà khách vô hỏi mùi gì kinh thế…

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Dạ, tinh dầu tràm có tác dụng đuổi côn trùng hiêu quả ạ! Giống như cây bạc hà, tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhé ạ!

  • Avatar of Thúy Nguyễn
   Thúy Nguyễn nói:

   Cám ơn Anh/Chị đã quan tâm đến sản phẩm của Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm, nhân viên của shop sẽ liên hệ Anh/Chị liền nhé 😘

 17. Avatar of An Yên
  An Yên nói:

  Nhà t chuột con nào con nấy bằng bắp tay mấy ông tập gym , chó mèo nhìn còn sợ , đánh bả được 1 thời gian rồi cũng quay lại , nó quậy banh bàn thờ ông địa tối nào cũng ông thần tài nằm ngửa , t đau đầu gần chết đây , ko cách nào đuổi được hết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *