Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU hiệu quả nhất mà không gây sát sinh là gì? Chuột luôn là nổi ám ảnh của mọi người, mọi gia đình và lứa tuổi. Chuột không chỉ phá hoại tài sản, gây mùi khó chịu, mà còn khiến chúng ta lo lắng khi chuột có thể lây lan bệnh tật và đôi lúc còn cắn người. Vì vậy, khi xuất hiện bất cứ dấu vết của chuột trong không gian sống chúng ta cần xử lý càng sớm càng tốt.

Hiện nay có rất nhiều cách diệt chuột cả về cơ học như bẫy chuột, hay hoá học như keo dính chuột, thuốc diệt chuột,… nhưng chúng đều là biện pháp có thể gây nguyên hiểm cho trẻ nhỏ, thú cưng và đôi khi gây ám ảnh cho người sử dụng. Nếu bạn muốn tìm biện pháp an toàn, thân thiện với môi trường sống, sức khoẻ và cũng như an toàn cho người sử dụng thì cùng Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm tìm hiểu chi tiết về cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà hiệu quả nhất trong bài viết sau đây.

cach duoi chuot hieu qua bang tinh dau bac ha haku
Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà an toàn, hiệu quả.

I. Tại sao tinh dầu bạc hà HAKU có thể phòng và đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà Peppermint được chiết xuất từ cây bạc hà (Mentha piperita) giữ nguyên được mùi hương tươi mát và đặc tính trị liệu của cây. Từ thời xa xưa, bạc hà đã được sử dụng phổ để giúp thư giãn tinh thần, thông thoáng đường thở, chữa nghẹt mũi, giảm buồn nôn, nhức đầu,…

Đặc biệt, trong tinh dầu bạc hà HAKU chứa trên 75% menthol – thành phần giúp giảm kích ứng mũi họng, giảm đau,… Tuy tốt với sức khoẻ con người, nhưng Menthol trong tinh dầu bạc hà Peppermint lại gây kích thích, gây khó chịu cho khoang mũi của chuột và khiến chúng phải bỏ đi.

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà giúp che dấu mùi Pheromone (*) khiến chuột bị nhầm lẫn, khó khăn trong việc di chuyển và chuột không thích điều này. Chuột thích ở lại và di chuyển theo khu vực có đường mòn Pheromone vì dễ tìm đường, tìm kiếm thức ăn và làm ổ. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả, vừa không tốn sức, vừa nhân đạo không sát sinh.

(*) Theo Wikipedia.org

II. Lợi ích khi dùng tinh dầu bạc HAKU đuổi chuột 

Phòng & đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà HAKU là biện pháp NHÂN ĐẠO – TỰ NHIÊN – AN TOÀN.

 • NHÂN ĐẠO – Đây là biện pháp nhân đạo nhất, không sát sinh, sau đó cũng không phải đi dọn “xác” chuột như dùng bẫy, thuốc, keo dính chuột,…
 • TỰ NHIÊN – Tinh dầu bạc hà được chiết xuất 100% hoàn toàn từ cành lá của cây bạc hà. Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây và mạnh hơn gấp 100 lần bạc hà sấy khô, tốt cho sức khoẻ.
 • AN TOÀN – Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, con người, trẻ em và vật nuôi.
 • Đặc biệt, tinh dầu bạc hà còn đuổi được muỗi, ong, nhện,…. và sâu bọ.

III. Hướng dẫn cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất bằng tinh dầu bạc hà HAKU

Để phòng và đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU hiệu quả có 4 cách sử dụng phổ biến sau.

chuot ghet mui bac ha nen dung tinh dau rat hieu qua
Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà an toàn hiệu quả.

1. Bông gòn tẩm tinh dầu Bạc Hà

Chuột sẽ không dám xâm nhập, bén mảng đến gần khu vực có cục bông tẩm tinh dầu Bạc Hà. Đây là phương pháp hiệu quả để phòng chuột xâm nhập và cắn phá tài sản. Nên thêm tinh dầu vào cục bông sau 2 ngày và thay cục bông mới sau 1 tháng.

 • Chuẩn bị: bông gòn (bông y tế, bông nhồi,…), tinh dầu bạc hà HAKU.
 • Cách làm: nhỏ 5-7 giọt tinh dầu vào cục bông gòn, đặt trong tủ, vết nứt, lỗ hổng,… nơi chuột thường xuất hiện và có thể vào nhà.
duoi chuot ra khoi nha bang bong gon tam tinh dau peppermint
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU.

2. Phun xịt tinh dầu bạc hà

Khi cần đuổi chuột ở khu vực rộng lớn hơn, ở cửa ra vào và khu vực khác nhau trong nhà bạn có thể phun xịt tinh dầu. Lưu ý: Luôn lắc đều dung dịch trước khi xử dụng. Dung dịch nước & tinh dầu có hạn sử dụng là 2 tuần, vì vậy nên ghi lại ngày pha trên chai.

 • Chuẩn bị: Chai đựng có nắp xịt dung tích 100ml, nước sạch, 20 giọt tinh dầu bạc hà HAKU.
 • Cách làm: Nhỏ 20 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất vào chai, đổ đầy nước vào chai. Lắc đều trước khi xịt xung quanh.

3. Kết hợp vệ sinh .nhà cửa bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu Bạc Hà có tác dụng diệt khuẩn, có thể giúp tăng cường khả năng làm sạch nhà cửa. Đặc biệt, khi lau dọn có thể lan toả mùi thơm ra xung quanh, ngăn cản chuột gặm cắn đồ đạc và đuổi chuột đơn giản và thuận tiện.

 • Chuẩn bị: chai nước vệ sinh nhà cửa có vòi xịt, tinh dầu bạc hà HAKU.
 • Cách làm: nhỏ một ít tinh dầu bạc hà vào bên trong chai xịt, lắc mạnh rồi dùng để lau dọn vật dụng và nhà cửa.

4. Khuếch tán tinh dầu bạc hà HAKU đuổi chuột

Một trong những cách đơn giản & hiệu quả nhất để đuổi chuột là khuếch tán tinh dầu bằng đèn xông/máy khuếch tán. Chúng sẽ hộ trợ lan tỏa tinh dầu trong không gian rộng hiệu quả hơn, đến mọi ngóc ngách giúp đuổi loài vật gặm nhấm này ra khỏi ngôi nhà của bạn. Nên xông liên tục trong 5 đến 7 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Chuẩn bị: tinh dầu bạc hà HAKU, đèn xông tinh dầu/máy khuếch tán tinh dầu.
 • Cách làm: nhỏ khoảng 5-12 giọt tinh dầu vào đèn xông/máy khuếch tán rồi bật máy để lan tỏa tinh dầu bạc hà đuổi chuột.
su dung may khuech tan de duoi chuot tot hon nhanh hon
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU.

IV. Hướng dẫn cách đuổi chuột xe ô tô bằng tinh dầu bạc hà HAKU hiệu quả nhất

Cách đuổi chuột tự nhiên bằng tinh dầu bạc hà sẽ hiệu quả hơn khi vệ sinh xe trước, nhằm loại bỏ chất thải của chuột còn sót lại và sau đó sử dụng các cách sau.

1. Bông gòn tẩm tinh dầu

Mùi the mát của bạc hà rất dễ chịu với con người, nhưng chuột không thích và sẽ không bén mảng lại gần. Vì vậy, để phòng và đuổi chuột trong xe bạn có thể sử dụng các cục bông tẩm tinh dầu đặt ở nơi chuột xuất hiện.

 • Bước 1: Chuẩn bị bông gòn, tinh dầu bạc hà HAKU.
 • Bước 2: Nhỏ 5-7 giọt tinh dầu vào cục bông gòn, đặt trong tủ, vết nứt, lỗ hổng, nơi chuột thường xuất hiện và có thể vào nhà. Lưu ý: tinh dầu thiên nhiên có thể làm lem sơn nên cần đặt bông tẩm tinh dầu vào ly, chai, lọ cách mặt sơn nhé.
 • Bước 3: Châm thêm tinh dầu sau 2 ngày và thay bông sau 1 tháng.

2. Chai treo tinh dầu nắp gỗ

Để phòng và đuổi chuột đơn giản, thuận tiện hơn bạn có thể sử dụng chai treo nắp gỗ. Chai treo chứa tinh dầu, khi sử dụng dốc ngược để tinh dầu thấm dần ra nắp gỗ và lan toả giúp phòng chuột cho xe.

 • Bước 1: Chuẩn bị chai treo nắp gỗ và tinh dầu bạc hà HAKU.
 • Bước 2: Chiết tinh dầu vào chai treo, dốc ngược để tinh dầu thấm lên nắp gỗ và khuếch tán.
 • Bước 3: Một tuần nên nghiêng để thấm tinh dầu lên và châm thêm tinh dầu khi hết.

cach duoi chuot xe o to

V. Lưu ý khi đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà thiên nhiên

 • Sử dụng tinh dầu bạc hà thiên nhiên nguyên chất, không dùng tinh dầu kém chất lượng hoặc hương liệu vì chúng không có tác dụng đuổi chuột.
 • Dùng đủ liều lượng tinh dầu để đuổi chuột hiệu quả, tránh sử dụng quá ít vì như vậy không đủ lượng để đuổi chuột.
 • Tinh dầu bạc hà HAKU giúp phòng và đuổi chuột hiệu quả, nhưng chắc chắn rằng nó không giết chết chuột.
 • Mùi tinh dầu sẽ nhạt dần nên cần tẩm thêm tinh dầu vào cục bông hoặc xịt bổ sung vào ngày khác.
 • Tránh tinh dầu tiếp xúc với bề mặt sơn vì tinh dầu có thể làm lem màu sơn.
 • Luôn chừa một lối ra cho chuột, vì khi không tìm được cách để rời đi có thể chuột sẽ cắn phá đồ đặc trong nhà.

VI. Mua tinh dầu bạc hà HAKU ở đâu tại TpHCM và Hà Nội:

Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm là thương hiệu tinh dầu uy tín, chất lượng tại Việt Nam được các khách hàng tin tưởng. Tinh dầu bạc hà HAKU được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, nguyên chất 100% giúp đuổi chuột hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn cần tư vấn và đặt hàng tinh dầu thiên nhiên hoặc máy khuếch tán tinh dầu đều có thể đặt ở web hoặc liên hệ với HAKU qua các kênh sau.

Chỉ cần một con chuột xuất hiện ở bất kỳ góc nào trong nhà, văn phòng của bạn đều đáng để báo động. Hãy sử dụng những cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU hiệu quả nhất trên đây để đuổi ngay loài gặm nhấm này ra khỏi nhà bạn.

Gọi hotline để được tư vấn miễn phí: 0938130938

9 bình luận trên bài viết “Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà HAKU hiệu quả nhất

 1. Avatar of Hưng Nguyễn
  Hưng Nguyễn nói:

  Không chỉ đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả ở những khu vực dễ tiếp cận, anh/chị cũng có thể đuổi chuột trong nhà, trần nhà, hốc tủ, ngóc ngách,.. dễ dàng và tiện lợi bằng tinh dầu bạc hà HAKU ^^

 2. Avatar of Trần Hoàng Chiến
  Trần Hoàng Chiến nói:

  Bản thân mình vẫn dùng Peppermint để trong chai treo, ngăn ngừa lũ chuột vào trong khoang máy của xe hơi, hiệu quả rất tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *