GEORGES Méliès là ai? Tại sao Google Doodle lại tri ân thiên tài làm phim đến từ Paris này trên trang chủ bằng một video 360* rất ấn tượng? Cùng Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm tìm hiểu về Georges Méliès nhé!

georges melies tren google dooodle

Georges Méliès – nhà ảo giác học tiên phong của Pháp, và cũng là đạo diễn phim đã xây dựng nền móng cho những thước phim thực nghiệm về các kỹ thuật hình ảnh!

chan dung cua georges melies

Trong suốt hơn 100 năm sau, ý tưởng tiên phong của Georges Méliès vẫn còn được ghi nhớ vì những thành tựu trong điện ảnh – những gì đặt nền móng cho các hiệu ứng đặc biệt mà chúng ta thấy ngày nay.

Để tạo ra những ma thuật này, Georges Méliès đã phát triển tất cả các khía cạnh trong sản xuất phim, từ vẽ họa hình đến lên ý tưởng, và đạo diễn các nhân vật.

Di sản của Méliès bao gồm bộ phim bom tấn của năm 1902, tên “A Trip to the Moon” (Hành trình đến ánh trăng).

Với những hiệu ứng hình ảnh đột phá, nó được coi như là một cảnh biểu tượng, so sánh với việc đổ bộ lên bề mặt mặt trăng – trong lịch sử điện ảnh!

Để tri ân những công việc đột phá của Melies, đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện video 360* tương tác / thực tế ảo trên Google Doodle.

Một bộ phim khác cũng nổi tiếng được làm bởi Georges Melies

The Conquest of the Pole (1912) – GEORGES MELIES – À la conquête du pôle

3 bình luận trên bài viết “GEORGES Méliès là ai? Google Doodle thể hiện video 360 độ để tri ân nhà ảo giác học

 1. Avatar of Vương Vũ Trụ
  Vương Vũ Trụ nói:

  Cảm ơn Google Doodle đã tri ân Georges Melies, hầu như ai học điện ảnh / làm phim đều biết đến ông, nhờ ông mà chúng ta có các kỹ thuật sâu hơn về tương tác hình ảnh. Dành một ngày để nhớ về ông!

  • Avatar of An
   An nói:

   Nếu ai từng coi “Hugo” của đạo diễn Martin Scorsese – bộ phim đoạt 5 giải trên tổng số 11 đề cử Oscar 2012, thì có lẽ không biết rằng, đây là tác phẩm ca ngợi những điều kỳ diệu mà điện ảnh mang lại cho cuộc sống, thông qua sự tôn vinh, kính trọng dành cho nhà làm phim tiên phong Georges Méliès!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *